Trao yêu thương - Trao hy vọng

Phan Thị Hồng Thảo

Trải nghiệm

Phan Thị Hồng Thảo

18 Tháng M. hai, 2019

Trao yêu thương - Trao hy vọng

Được xem là một phần trong bài thực hành môn "Tổ chức và phát triển cộng đồng cộng" do cô Lê Thị Kim Lan đứng lớp cần được thực hiện một cách hữu ích nhất, tập thể lớp K40 đã cùng nhau chuẩn bị, xây dựng và tổ chức chương trình giành riêng cho các em tại làng trẻ SOS Huế với cái tên rất hay “Tình yêu và hy vọng”

Cô Lê Thị Kim Lan, giảng viên giảng dạy môn Tổ chức và phát triển cộng đồng

Tuy là một phần của môn học, nhưng hoạt động là dịp để các thầy cô, anh chị sinh viên Xã hội học gặp gỡ, giao lưu, giúp đỡ những bạn nhỏ. Không chỉ mang lại một sân chơi thú vị cho các em vào ngày cuối tuần , chương trình mà còn là cơ hội để tập thể lớp Xã hội học K40 thể hiện tinh thần đoàn kết của 22 thành viên khi làm việc cùng nhau.

Nhóm sinh viên hướng dẫn các em nhỏ khởi động bằng một bài nhảy

Bạn Hoàng Quân giao lưu với các em nhỏ làng SOS

Ngay từ đầu chương trình là những nụ cười tươi, thể hiện rõ niềm vui, hạnh phúc của các em khi chào đón các thầy cô và anh chị sinh viên. Tại đây, các bạn sinh viên đã tổ chức trò chơi, đố vui hay diễn kịch mang lại không khí vui nhộn, đan xen với nhiều bài học ý nghĩa. Qua phần đố vui, các em nhỏ được luyện tập khả năng phản xạ, tư duy, trả lời câu hỏi với bộ câu hỏi không đòi hỏi quá cao về kiến thức nhưng cần sự nhanh nhẹn.

Các em nhỏ tham gia trò chơi và được nhận quà

Về phần trò chơi, nhóm sinh viên đã tổ chức trò “Vẽ tiếp sức”. Thông qua trò chơi này, các em nhỏ được thể hiện tinh thần đồng đội đoàn kết, tôn trọng ý kiến của nhau, phát huy khả năng sáng tạo của chính mình. Bên cạnh đó là phần phân vai diễn kịch. Có thể nói, Kịch là phần biểu diễn đã thay đổi bầu không khí của chương trình; với nội dung hài hước, vở kịch mà các anh chị sinh viên dàn dựng đã tạo ra rất nhiều tiếng cười cho các em nhỏ. Điều thiết thực hơn cả, đó là các vở kịch dạng này thường mang tính giáo dục cao cho các em về tình yêu thương, biết quý trọng người dạy dỗ mình; từ đó giúp các em biết chăm ngoan và cố gắng học hành hơn. Song song các trò chơi, các bạn sinh viên mang nhiều phần quà dành tặng cho các em, đó là mũ len, là bánh kẹo,..v..v. và một bức tranh được trao tặng - như là một món kỉ niệm giữa làng SOS và quý thầy cô, sinh viên khoa Xã hội học.

Một phân cảnh trong vở kịch do nhóm sinh viên thực hiện

Các em nhỏ đang miệt mài vẽ dưới sự hỗ trợ của các bạn sinh viên

Chương trình kết thúc, không chỉ mang lại tiếng cười cho các em nhỏ mà chính các bạn sinh viên đã học được cách sống tốt, sống đẹp; ý thức được cách làm việc tập thể hiệu quả, và trên hết là bài học về tình yêu thương, sự đồng cảm đúng như cái tên của chương trình: trao yêu thương - trao hy vọng. Chính nụ cười và những cái vẫy tay chào tạm biệt thân thiện của các em đã thôi thúc các bạn sinh viên quay trở lại đây vào một dịp nào đó.

Một bức ảnh kỉ niệm giữa làng SOS Huế và khoa Xã hội học

Để có thêm cơ hội yêu thương và để được lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn.

---

Media Team, Sociology Hue - HUSC
Photo:
Hoàng Quân, Đinh Sửu, Quốc Tiến

Content: Hồng Thảo | hongthao1409@gmail.com

Editor: Tuấn Long | tuanlong.dhkh@gmail.com