Tri ân - Kính trọng - Tự hào

Khoa Xã hội học

Sự kiện

Tác giả: Hoàng Thu Hoài (*)

30 Tháng M. một, 2019

Tri ân - Kính trọng - Tự hào

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những người sinh thành, thầy cô cũng là những người có công lao rất lớn; đối với nhiều sinh viên chúng em thầy cô còn như người cha người mẹ thứ hai.

Anh Thanh - cựu sinh viên XHH - K32

Hòa cùng không khí ngày 20/11 của cả nước tất cả sinh viên trong khoa Xã Hội Học đã tổ chức một buổi tri ân thầy cô với những đầy tình cảm thầy trò ấm áp. Buổi sáng hôm ấy thật ý nghĩa khi nhận được những những lời chia sẻ từ phía các thầy cô, những lời tri ân từ phía đại diện các lớp và đặc biệt là những gửi gắm mộc mạc từ anh Thanh - cựu sinh viên K32 (ảnh).

Anh Thanh kể rằng bản thân đã tự mưu sinh bằng việc trải qua rất nhiều nghề như công nhân, thợ may..., kinh nghiệm cuộc sống khiến anh tin rằng kỹ năng mềm, các kỹ năng thích làm việc và khả năng thích nghi trong cuộc sống với nhiều môi trường khác nhau - nếu hội tụ được những điều này - thì dù ở đâu, làm việc gì chúng ta cũng sẽ có cơ hội được phát triển.

4 lớp trưởng - đại diện sinh viên các lớp đến chúc mừng thầy cô

Buổi tri ân không chỉ có những lời chia sẻ động viên; đan xen bên cạnh những tiết mục văn nghệ do hai em út Ngọc và Nhi lớp K43 trình bày, còn là những phần chơi vui nhộn nêu cao tinh thần đồng đội với sự tham gia của cả thầy cô và các bạn sinh viên.

Trò chơi “Đoán ý đồng đội” tạo ra một không khí không thể nào vui hơn với chiến thắng dành cho nhóm các bạn sinh viên. Trong khi phần chơi “Tạo dáng theo ảnh” đã được bắt trọn những bức ảnh đầy sự sáng tạo và không kém phần hài hước của các nhóm chơi. Kết quả chung cuộc tất cả các nhóm đều đồng giải nhất và nhận được những phần quà vô cùng đặc biệt mà BTC chuẩn bị .

Các thầy cô "lầy lội" không thua gì "đám học trò"

Ngày hôm ấy chắc hẳn đã để lại trong lòng mỗi người chúng ta vô vàn cảm xúc khác nhau. Nhờ nhận được những lời chia sẻ ấy mà chúng em hiểu hơn sự tâm huyết mà thầy cô đã dành cho mỗi thế hệ sinh viên suốt mấy năm qua. Những trò chơi nhỏ góp phần tạo ra một không khí vui nhộn, sôi động. Ở đó chúng em thấy được tinh thần của các thầy cô khoa xã hội học sẵn sàng ‘lầy lội’ không thua kém gì sinh viên.

Có lẽ chính nhờ những điều bé nhỏ ấy, đã tạo cho chúng em thêm nhiều động lực phải cố gắng trên con đường học tập và thực hiện ước mơ của bản thân.

Thầy trò chụp hình lưu niệm

Chúng em sẽ nhớ mãi công ơn thầy cô những người lái đò miệt mài thầm lặng chưa bao giờ ngại khó khăn và mệt mỏi đã luôn đồng hành cùng chúng em trong suốt một quãng đường dài.

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay chúng em dần trưởng thành sau mỗi bài học những giờ lên lớp. Cảm thấy tự hào làm sao khi được là một sinh viên Xã hội học .

---

Chú thích:

(*) Hoàng Thu Hoài, sinh viên lớp XHH - K41. MC chương trình tri ân ngày 20.11.2019

---

Media Team, Sociology Hue - HUSC

Content: Hoàng Thu Hoài | annahoai1999@gmail.com

Photo: Phương Chi | phuongchilehoang@gmail.com

Editor: Tuấn Long | tuanlong.dhkh@gmail.com