Đối thoại và phát triển

Phan Thị Hồng Thảo

Khoa Xã hội học

Tác giả: Phan Thị Hồng Thảo

11 Tháng M. một, 2018

Đối thoại và phát triển

Với mục đích tạo điều kiện trao đổi trực tiếp và lắng nghe ý kiến, giúp sinh viên Xã Hội Học nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình với lãnh đạo nhà trường, các trung tâm, phòng ban. Chương trình “ Tổng kết năm học 2017-2018 và đối thoại sinh viên 2018-2019” đã được khoa Xã Hội Học tổ chức vào ngày 9/11 tại Hội trường KH2 trường Đại học Khoa học Huế.

Thành phần của chương trình bao gồm thầy Hà Văn Hành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô đại diện phòng Công tác học sinh- sinh viên, phòng Đào tạo Đại học, phòng Khảo khí - đảm bảo chất lượng giáo dục, trung tâm Thông tin - thư viện, phòng Kế hoạch tài chính - cơ sở vật chất, phòng Tổ chức hành chính; các thầy cô trong Khoa Xã Hội Học và cùng toàn thể sinh viên khóa 39, 40, 41 và 42.

Phát biểu khai mạc, thầy Trần Xuân Bình - Trưởng khoa Xã Hội Học nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao lưu, đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường. Những câu hỏi, kiến nghị của sinh viên được quý thầy cô ghi nhận và trả lời bằng hình thức trực tiếp tại buổi đối thoại hoặc có thể bằng văn bản nhằm giải đáp một cách thấu đáo những băn khoăn ở sinh viên. Tiếp đó, các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi trong năm học vừa qua và thủ khoa đầu vào năm 2018 đã được khen thưởng trong chương trình.

Thầy Trần Xuân Bình - Trưởng khoa Xã Hội Học phát biểu khai mạc chương trình.

Những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt được khen thưởng trong chương trình.

Phần quan trọng nhất của chương trình là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường. Hai mươi câu hỏi có nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề đào tạo tín chỉ, điểm rèn luyện, học phí, học bổng, cơ hội việc làm,… đã được lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng ban trao đổi thẳng thắn, rõ ràng đối với sinh viên tạo nên một buổi đối thoại thân thiện, cởi mở, hiểu biết nhau hơn. Sinh viên cũng bày tỏ nguyện vọng, đưa ra kiến nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

Bạn Huỳnh Thị Phương Ngân K39 đặt câu hỏi cho khách mời.

Sinh viên Xã hội học tập trung nghe những giải đáp của quý thầy cô.

Đáng chú ý, sinh viên đã kiến nghị phòng Công tác học sinh sinh viên cần có văn bản hướng dẫn các lớp về cách thức để quản lý hoạt động đánh giá điểm rèn luyện chặt chẽ hơn, phản ánh đúng thực tế và cần có cách thức kiểm tra để sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định đã ban hành như việc đeo bảng tên, đi học đúng giờ. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào, chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí, vấn đề ngày hội việc làm cũng được sinh viên đề cập đến, với sinh viên ngày hội việc làm chưa thực sự mang lại hiệu quả, các doanh nghiệp, nhà tuyển khối ngành xã hội dường như rất ít, chỉ thấy doanh nghiệp đến quảng cáo. Sinh viên của khoa cũng đề xuất với nhà trường tổ chức các hội thảo, đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo nhà trường để tìm ra giải pháp thực tế hơn về cơ hội việc làm cho sinh viên trong tương lai.

Thầy Thái Nhật Trường - Phó phòng Công tác học sinh sinh viên trao đổi ý kiến trực tiếp với sinh viên.

Xuyên suốt trong buổi đối thoại, thầy Hà Văn Hành - phó Hiệu trưởng nhà trường đã bổ sung những câu trả lời từ thầy cô các phòng ban giúp giải đáp thỏa đáng những lo lắng mà sinh viên đang vướng mắc.

Buổi đối thoại đã kết thúc trong tiếng vỗ tay của sinh viên thể hiện sự thành công tốt đẹp của chương trình. Buổi đối thoại thực sự là một cơ hội tốt để sinh viên nói lên tiếng nói của mình, thể hiện tinh thần xây dựng, đóng góp, tinh thần chủ động, kiến tạo. Hi vọng rằng, sau buổi đối thoại này, các ý kiến, trao đổi đã được đưa ra sẽ được nhà trường lắng nghe, xem xét và là cơ sở để nhà trường điều chỉnh công tác quản lý, điều hành sao cho phù hợp giúp nhà trường hoàn thiện và phát triển hơn. Hơn nữa nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với sinh viên, thầy cô, để cùng nhau tạo dựng môi trường giảng đường tiên tiến, cởi mở, thân thiện, khoa học, qua đó đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Thông qua đó, sinh viên có cơ hội phát triển bản thân, học vấn đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

---

Media Team, Sociology Club

Content:

Hồng Thảo | hongthao1409@gmail.com

Photo:

Diễm Quỳnh | vtdquynhb1.btx@gmail.com

Phương Chi | phuongchilehoang@gmail.com

Editor:

Minh Châu | minhchau111295@gmail.com