Ngày hội Tân sinh viên - Điểm hẹn của sức trẻ.

Phan Thị Hồng Thảo

Trải nghiệm

Phan Thị Hồng Thảo

13 Tháng Mười, 2018

Ngày hội Tân sinh viên - Điểm hẹn của sức trẻ.

Ngày hội chào đón tân sinh viên là một hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Huế tổ chức thu hút rất đông sinh viên tham gia bởi nhiều hoạt động sôi nổi.

Mở đầu ngày hội là hoạt động Teambuilding do câu lạc bộ Kỹ năng lửa xanh của trường tổ chức, sinh viên Xã Hội Học rất hào hứng tham gia. Ở mỗi trạm chơi, các bạn đã để lại những khoảnh khắc ấn tượng như bảo vệ an toàn thành viên của đội trước sự tấn công của đội bạn trong trò chơi “ bảo vệ vua” hay cùng nhau nhảy điệu Pikachu rất dễ thương,…, những tiếng cười, những tiếng reo hò đến từ năng lượng tích cực của tuổi trẻ và nhiệt huyết tuổi thanh xuân. Các trò chơi nhỏ như “chuyền nước bằng thìa”, “kẹp bóng về đích” và phần thi nhảy dân vũ là những hoạt động tiếp theo diễn ra trong ngày. Tất cả những hoạt động đó không đơn thuần chỉ là cơ hội để giao lưu, làm quen giữa các sinh viên mà còn là dịp nâng cao tinh thần đồng đội để cùng nhau đoàn kết, sáng tạo hướng đến mục tiêu xa hơn trong tương lai ở cả học tập và phát triển tập thể. . Bạn Nguyễn Lê Phương Linh K41 chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày hội: “ Hôm nay em cảm thấy rất vui và sảng khoái trong lòng vì được tham gia hoạt động cùng với khoa mình và trải nghiệm những trò chơi rất thú vị. “Sung” là từ em diễn tả về ngày hội hôm nay”.

Cả đội đang bàn chiến thuật trong trò chơi Teambuilding.

Các thành viên trong đội cùng nhau bảo vệ bạn Bùi Thị Mỹ Tuyết (trong vai vua) ở trò chơi " Bảo vệ vua".

Toàn đội đang chăm chú nghe cách chơi ở mỗi trạm trong Teambuilding.

Ngoài ra, ngày hội còn là dịp để khoa Xã Hội Học tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu về truyền thống lịch sử và các hoạt động phong trào, học tập thông qua những bức ảnh. Cũng tại đây, các sinh viên đã tổ chức bán trà sữa do tân sinh viên k42 phụ trách, đây được xem là những hoạt động đầu tiên để thử thách tinh thần tập thể, quản lý nhóm nhỏ và thực hiện hoạt động có chiến lược.

Bạn Hồ Lê An Thuần đang thuyết trình về gian hàng của khoa Xã hội học.

Một hoạt động nữa được chờ đợi trong ngày hội là đêm chung kết “ Tài năng sinh viên” với 17 tiết mục ở nhiều thể loại: đơn ca, song ca, múa, nhảy,… trong đó khoa Xã Hội Học có đến 2 tiết mục. Thành phần tham gia trong đội văn nghệ có sinh viên năm nhất, các bạn đã sớm làm quen, hòa nhập rất nhanh với các anh chị khóa trên, cố gắng tập luyện điều đó góp phần không nhỏ vào thành công của tiết mục. Đam mê và tài năng là những gì có thể cảm nhận được từ các tiết mục trong chương trình.

Một phân đoạn trong bài múa Khúc nhạc Huế.

Kết thúc ngày hội, các nỗ lực từ tập thể đã được quả ngọt, khoa Xã hội Học giành được giải nhì gian hàng và đặc biệt đã giành được 2 giải trong cuộc thi “ Tài năng sinh viên” đó là: giải ba hát mashup Em gái mưa+ Tân thời và giải khuyến khích múa Khúc nhạc Huế.

Bạn An Thuần K39 ( thứ 1 trái sang) thay mặt LCĐ lên nhận thưởng giải nhì gian hàng.

Bạn Minh Thư K39 (váy caro) thay mặt đội múa lên nhận thưởng.

Kết thúc ngày hội, sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng với thầy cô.

“Ngày hội tân sinh viên 2018” đã khép lại với những cảm xúc và ấn tượng sâu sắc. Ngày hội thực sự đã mang lại không khí trẻ trung, vui tươi, gần gũi và thân thiện, đã phát huy được tính năng động, sáng tạo ở sinh viên, không còn rụt rè, e thẹn như lần gặp đầu gặp gỡ. Hy vọng rằng với những hoạt động trong ngày hội đã đem lại cho các bạn những kỷ niệm khó quên trên quãng đường sinh viên. Chúc các bạn tân sinh viên học tập thật tốt và sống hết mình với tuổi thanh xuân trong ngôi nhà chung Xã Hội Học.

---

Xem thêm clip về Ngày hội tại đây 

---

Media Team, Sociology Hue - HUSC

Content: Hồng Thảo | hongthao1409@gmail.com.

Photo: Diễm Quỳnh | vtdquynhb1.btx@gmail.com ; Phương Chi | phuongchilehoang@gmail.com

Editor: Minh Châu | minhchau111295@gmail.com