Tổ chức gặp mặt tân sinh viên khóa 42

Phan Thị Hồng Thảo

Khoa Xã hội học

Vào 8 giờ ngày 18/08/2018 tại phòng E405, khoa Xã hội học trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức buổi gặp gỡ các bạn tân sinh viên khóa 42.

20 Tháng Tám, 2018

Tổ chức gặp mặt tân sinh viên khóa 42

Hòa trong không khí vui tươi, nhộn nhịp đầu năm học mới, nhằm khích lệ, động viên các bạn tân sinh viên khi mới bước vào môi trường đại học, khoa Xã hội học đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt các bạn tân sinh viên khóa 42 với sự tham gia của hầu hết các thầy cô giáo và sinh viên trong Khoa. Đây là cơ hội để các bạn tân sinh viên được giao lưu, gặp gỡ các giảng viên cũng như sinh viên toàn khóa đồng thời nhận được những lời chia sẻ, dặn dò cuả các thầy cô trong năm học mới.

Đến tham dự chương trình có cô Lê Đăng Bảo Châu- phó Trưởng Khoa Xã hội học; cô Lê Duy Mai Phương- Bí thư LCĐ Xã hội học; cô Nguyễn Tư Hậu- Cố vấn học tập khóa 42; thầy Nguyễn Thiều Tuấn Long- chủ nhiệm câu lạc bộ Xã hội học và các thầy cô giáo khác trong Khoa cùng các bạn sinh viên các khóa.

Mở đầu chương trình, cô Lê Đăng Bảo Châu- phó trưởng Khoa phát biểu khai mạc chương trình. Cô chúc mừng các bạn sinh viên đã trúng tuyển và có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn ấy rằng hãy luôn chủ động nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân, trau dồi các kỹ năng và xác định mục tiêu cho bản thân trong thời gian tới.

Cô Lê Đăng Bảo Châu- phó Trưởng khoa Xã hội học phát biểu trong buổi gặp mặt.

Để giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mình đang theo học cũng như chuyên ngành mình lựa chọn, cô Lê Duy Mai Phương đã giới thiệu về truyền thống lịch sử, cơ cấu tổ chức, phòng ban, các phong trào, hoạt động tiêu biểu của trường, khoa và thành tích mà các cá nhân, tập thể đạt được trong năm học vừa qua của hoạt động Đoàn, Hội, Câu lạc bộ.

Cô Lê Duy Mai Phương giới thiệu về khoa Xã hội học.

Cô Nguyễn Tư Hậu- cố vấn học tập khóa 42 cũng đã giới thiệu đến các bạn sinh viên khung chương trình đào tạo, quá trình đánh giá điểm học tập, rèn luyện, nêu những vấn đề các bạn có thể gặp phải và cách giải quyết.

Cô Nguyễn Tư Hậu chia sẻ đến sinh viên khung chương trình đào tạo khóa 42.

Cũng trong chương trình, thầy Nguyễn Thiều Tuấn Long- chủ nhiệm câu lạc bộ Xã hội học đã có phần giao lưu rất vui nhộn. Thầy chia sẻ những lợi ích khi tham gia vào câu lạc bộ và các hoạt động đã đang và sẽ thực hiện của câu lạc bộ Xã hội học.

Thầy Nguyễn Thiều Tuấn Long giới thiệu về câu lạc bộ Xã hội học.

Tiếp đó là phần các bạn tân sinh viên tự giới thiệu về bản thân và bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình khi gia nhập vào ngôi nhà chung Xã hội học. Bạn Phương Chi chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì các anh chị chào đón rất cởi mở và em tin đây là một môi trường tốt, sẽ cung cấp cho em những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm trong bốn năm em theo học". Văn Duy một người con xứ Nghệ và đây lần đầu tiên đặt chân đến Huế, bạn bày tỏ: “Em lo lắng để có thể bắt đầu vào năm học mới, làm thế nào để hòa đồng với những người bạn cùng khóa và ngôi trường đại học lần đầu tiên đặt chân tới”.

Để giúp các bạn tân sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về quá trình học đại học, bạn Triệu Quang Thịnh khóa 39 có những lời chia sẻ về những ngày đầu tiên anh đến với khoa và anh mong muốn các bạn tân sinh viên năm nay cố gắng học tập tốt, tham gia nhiều hoạt động nhằm trau dồi các kỹ năng để dễ dàng kiếm việc làm hơn sau khi ra trường.

Bạn Triệu Quang Thịnh giao lưu với các bạn tân sinh viên.

Về công tác chuẩn bị cho buổi gặp mặt này được các bạn tân sinh viên nhận xét là chủ động, chu đáo và kỹ lưỡng nhờ đó các bạn thấy thoải mái và tự tin hơn nhiều.

Nhìn nhận về các em sinh viên khóa mới, cô Nguyễn Tư Hậu chia sẻ: “Ban đầu các bạn có vẻ rất nhút nhát nhưng mà cô tin rằng sau quá trình học bốn năm ở trường, tham gia vào các hoạt động của khoa thì các bạn sẽ tự tin hơn. Có những bạn đây là lựa chọn thứ hai, có nghĩa là bạn học ngành khác và rồi chọn khoa chúng ta thì có vẻ như các bạn đã tìm hiểu rất là kỹ thì mới lựa chọn con đường này và cô hy vọng rằng đó là một tín hiệu tốt cho khoa chúng ta trong thời gian sắp tới”.

Đan xen trong chương trình là những tiết mục văn nghệ vui nhộn đến từ các bạn sinh viên khóa trên và đặc biệt là tiết mục hát tiếng Trung của bạn sinh viên khóa mới làm cho không khí trở nên rộn ràng hơn.

Chụp ảnh lưu niệm giữa giảng viên và sinh viên khoa Xã hội học.

Với sự chuẩn bị chu đáo và không khí gần gũi, buổi giao lưu, gặp gỡ đã diễn ra thành công. Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô giáo của mình. Xin kính chúc quý thầy cô giáo trong Khoa Xã hội học luôn dồi dào sức khỏe. Chúc các bạn sinh viên luôn học tập tốt và rèn luyện tốt.

---

(*) Xem thêm video về sự kiện tại đây

---

Media Team, Sociology Club

Content:

Hồng Thảo | hongthao1409@gmail.com

Photo:

Bình Minh( CTV) | binhminh201@gmail.com