K40 và học kì quân sự

Tuấn Long

Sự kiện

Tác giả: Minh Châu

04 Tháng Tư, 2018

K40 và học kì quân sự

Sau tuần đầu của học kì quân sự, cán bộ Khoa đã tổ chức xuống thăm K40 để cập nhật tình hình học tập sinh hoạt của các bạn sinh viên, từ đó có thể kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt thời gian này.

Thầy Hữu An thay mặt cán bộ khoa gửi lời thăm hỏi các bạn sinh viên

K40 với trung đội trưởng là bạn Huệ Anh, đã chia ra làm 3 phòng mỗi phòng gồm 10 bạn sinh viên. Trong tuần đầu do sự thay đổi môi trường, thời tiết, ban ngày thì nắng nóng, ban đêm lại lạnh nên đã có rất nhiều bạn bị ốm trong tuần này. Các bạn đã chăm sóc nhau, cùng nhau cố gắng để mau khoẻ lại và tiếp tục với việc học. Với các bạn nam, quá trình học tập rất thoải mái, vì nam sinh cả lớp cùng ở chung một phòng nên không khí tập thể đoàn kết và vui vẻ. Các bạn đã bắt đầu quen với thời gian biểu của khu quân sự, và đã tham gia học tập sinh hoạt rất tốt.

Các bạn sinh viên K40

Những món quà nhỏ được gửi tới các bạn

Bạn Quân, sinh viên K40 đã chia sẻ với các thầy cô rằng, việc học ở đây khá căng thẳng, khi có nhiều học phần hôm nay học, mai đã phải thi, vì thế các bạn đều rất cố gắng và chăm chỉ học tập, để có thể thi tốt. Buổi tối sau giờ cơm, tiểu đội của Quân đã cùng nhau học bài trong phòng nghỉ, có những đêm người “lót dép”, người "trải chiếu", tụ tập dưới chân cầu thang, sinh viên mà mang danh là học thi nhưng vẫn bày bim bim, bánh, trái để cùng nhau vừa học vừa ăn uống và vui đùa. Tất cả đã mang lại những kỉ niệm rất vui và đáng nhớ.


Cô Tư Hậu đang lắng nghe chia sẻ của sinh viên

Không khí buổi thăm rất vui và thoải mái, cả sinh viên và thầy cô đã cùng nhau kể những kỉ niệm, chuyện vui trong thời gian quân sự. Các thầy cô đã chia sẻ những khó khăn bỡ ngỡ, giải đáp những thắc mắc của các bạn, và cùng chúc cho quãng thời gian này thật vui vẻ và đoàn kết. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ, là cơ hội để cả lớp cùng đoàn kết hơn, gắn bó hơn, và tạo kỉ niệm thật đẹp cho quãng đời sinh viên.

Cùng nhau tạo nhiều kỉ niệm nhé!

---

Media Team, Sociology Club

Content:

Minh Châu | minhchau111295@gmail.com

Photo:

Hoàng Quân | quantran0897@gmail.com