Hòa mình vào ngày Công Tác Xã Hội

Tuấn Long

Sự kiện

Tác giả: Minh Châu

28 Tháng Ba, 2018

Hòa mình vào ngày Công Tác Xã Hội

* Để xem video tiết mục Dân vũ, vui lòng click vào đây  

Ngày hội Công tác xã hội bắt đầu vào lúc 7h30 phút tại sân trường Đại học Khoa Học Huế gồm nhiều hoạt động như tổ chức teambuilding, các trò chơi nhỏ và phần thi dân vũ… Những phần thi này được tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn sinh viên cùng hoà mình vào không khí của ngày hội, đồng thời tôn vinh giá trị của thanh niên trong thời đại mới, sức trẻ, nhiệt huyết, quyết tâm và sự quan tâm dành cho cộng đồng. Trong không khí sôi động của ngày hội, các bạn sinh viên của khoa chúng ta với những khuôn mặt rạng rỡ và tràn đầy năng lượng đã sẵn sàng để bắt đầu thử thách.  

Đội hình tập luyện trước giờ

Vào buổi sáng, đội của chúng ta tham gia teambuilding, đội thi gồm 15 bạn và phải vượt qua 5 chặng chơi. Qua mỗi chặng chơi, các bạn không chỉ nhận ra được sức mạnh của tinh thần đoàn kết mà còn biết thêm nhiều điều về sứ mệnh và đặc điểm của nghề công tác xã hội. Dù gặp phải một vài khó khăn trong quá trình tham gia như thiếu người hay cái oi bức của thời tiết nhưng các bạn vẫn cố gắng hết sức để tham gia tới cùng.  

Khoảnh khắc ấn tượng trong bài thi dân vũ

Vào buổi chiều, chúng ta tham gia phần thi dân vũ. Sau một thời gấp rút luyện tập với những khó khăn trong việc thiếu người tập, rồi đến việc xếp lịch tập sao cho phù hợp với lịch học của từng bạn. Dưới sự hướng dẫn của chị Huệ Anh – sinh viên K40, khoa của chúng ta đã hoàn thành phần thi thành công, và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên và ban giám khảo. Hồi hộp cùng nhau đợi đến phần trao giải, cảm xúc thật sự vỡ òa khi tên “Xã Hội Học” được xướng lên với giải Khuyến khích trò chơi teambuilding và giải Nhất phần thi dân vũ. Các thành viên của đội thi cùng hò reo, nắm tay nhau, ôm chầm lấy nhau trong niềm vui, niềm hạnh phúc đến từ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng.  

Cùng nắm tay nhau và nhảy cẫng vì niềm vui được giải

Những buồi tập muộn, những ngày cùng nhau bền bỉ tập từng động tác, cùng nhau chuẩn bị đạo cụ, tập luyện, học hỏi thêm kỹ năng mới đã không uổng phí. Với những kết quả này các bạn thật sự xứng đáng với những gì mà các bạn đã bỏ ra. Các bạn không chỉ đem chiến thắng về cho khoa của chúng ta mà hơn hết là sự chứng minh của lòng quyết tâm, chung sức, đồng lòng. Là bài học giá trị của tập thế, sự cố gắng và suy nghĩ cho đồng đội. Đó cũng là một lời nhắc nhở cho các bạn sinh viên khoa Xã hội học nói riêng, và tất cả các sinh viên khác nói chung:

 “ Chúng ta là thanh niên, là con người của cộng đồng, chung tay vì cộng đồng ”  

Cùng nhau cố gắng nhé!

----

Media Team, Sociology CLUB 

Content:

Thúy Hồng | phanthithuyhong0304@gmail.com 

Photo:

Minh Châu | minhchau111295@gmail.com