Những chàng phi công trên sân cỏ

Phan Thị Thúy Hồng

Nhân vật

Tác giả: Phan Thị Thúy Hồng

25 Tháng Ba, 2018

Những chàng phi công trên sân cỏ

Đây là trận thi đấu cuối của khoa chúng ta trong vòng loại của giải đấu và được bắt đầu vào lúc 7h30 phút tại sân bóng trường đại học khoa học. Trận đấu diễn ra với sự góp mặt của các chàng phi công trẻ của khoa chúng ta mang áo màu trắng và các cầu thủ của đội bóng khoa Địa lý địa chất mang áo màu đỏ.

Đội hình ra sân của tuyển thủ khoa xã hội học, ĐHKH Huế

Ở trận đấu này, các chàng phi công đã điều hành chuyến bay đưa khán giả đi từ những cung bậc cảm xúc này đến những cung bậc cảm xúc khác. Điều đó có thể cảm nhận được qua những câu nói “ ồ tiếc quá ”, “ hay quá ” và cả những tiếng thở dài khi đội của ta bị mất bóng. Đúng như tên đội bóng là “FC phi công” những chàng phi công của khoa chúng ta đã chở những hoài bão, những nhiệt huyết và cả sự nổ lực của bản thân mình đến với khán giả qua từng trận đấu từ đầu giải tới bây giờ.

Ở hiệp 1, đội bóng của chúng ta tập trung để phòng ngự vì liên tục bị đội bạn tấn công vào khung thành và bị dẫn trước với tỉ số 1-0. Nhưng qua hiệp 2, các chàng phi công đã không hề nản chí mà càng tập trung cao độ hơn để bắt đầu tấn công và đã mang về bàn gỡ hòa cho đội của chúng ta. Vấp ngã đấy, chấn thương đấy nhưng các phi công vẫn đứng dậy một cách dũng mạnh vì họ biết rằng đồng đội đang đợi mình và cổ động viên đang đặt niềm tin vào mình. Một chút hối tiếc và buồn bã trên khuôn mặt của các chàng phi công cũng như những cổ động viên khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Dù phải dừng chân tại đây nhưng các phi công của chúng ta đã cống hiến cho các cổ động viên những trận đấu kịch tính và qua đó cũng có thể thấy được rằng họ đã chiến đấu hết sức vì màu cờ sắc áo của khoa Xã hội học. Và biết đâu được qua mùa giải sau các phi công của chúng ta sẽ trưởng thành hơn, có những kĩ thuật tốt hơn để đưa những chuyến bay của mình đi xa hơn.

Để có được một giải đấu hay, cần có sự tham gia của nhiều bạn trẻ - Media team của chúng tôi cũng vậy

Dù kết quả không như chúng ta mong đợi nhưng các phi công trẻ của chúng ta đã được cháy hết mình, được sống với niềm đam mê trên sân cỏ. Không chỉ các chàng phi công mà cả những cổ động viên đều đã rút ra được cho mình những bài học và kinh nghiệm thông qua trận đấu. Và các cổ động viên đừng quên đồng hành và mong chờ sự đột phá của các phi công trẻ của chúng ta vào mùa giải sau nhé !

---

Media Team, Sociology Hue - HUSC

Content: Thúy Hồng | phanthithuyhong0304@gmail.com

Photo: Hoàng Quân | quantran0897@gmail.com

Illustration: Tuấn Long | tuanlong.dhkh@gmail.com