"Khi bạn trổ tài"

Tuấn Long

Sự kiện

Tác giả: Tuấn Long

08 Tháng Ba, 2018

"Khi bạn trổ tài"

Tham gia cuộc thi với tâm thế vui vẻ, giản đơn, ý nghĩa; đối mặt với khung thời gian chỉ 45p và thực phẩm hạn chế trong khung giá 150.000 của Ban giám khảo - đã có lúc hai thành viên của Công đoàn Khoa Xã hội học là cô Trương Thị Diệu Hiền và anh Nguyễn Thiều Tuấn Long đã nghĩ tới việc chỉ tham gia góp vui là chính và quyết tâm nhận giải phong trào.

Thế nhưng thú vị làm sao, món gói cuốn với cái tên giản đơn: "Xuân hạnh phúc" - lại nhận được sự ưu ái từ ban giám khảo và bất ngờ nhận giải Ba chung cuộc. Đây là điều nằm ngoài dự đoán của các thành viên trong khoa bởi như mọi năm, các đội chơi đến từ các đơn vị trong trường đều nổi tiếng là những đơn vị mạnh về hoạt động phong trào, nhân sự đông đảo và đầu tư bài bản cho các cuộc thi ẩm thực

Phía Nhà trường cho biết, Giải nhất hội thi năm nay thuộc về Trung tâm Thông tin - Thư viện; 2 giải Nhì dành cho Khoa Vật lý và Phòng Kế hoạch tài chính - Cơ sở vật chất; 3 giải Ba trao cho khoa Lý luận chính trị, Lịch sử và Khoa Xã hội học; Giải thưởng Cổ động viên ấn tượng trao cho khoa Công tác xã hội. Các đội thi còn lại nhận giải phong trào của Hội thi (*)

Tuy chưa phải là kết quả cao nhất, nhưng giải thưởng này là một sự ghi nhận từ phía Nhà trường giành cho các thành viên Công đoàn Khoa xã hội học năm nay. Bởi để có được kết quả này, ngoài cố gắng của những người tham gia cuộc thi, cần phải kể đến sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên trong khoa, sự giúp đỡ của các bạn sinh viên và một chút may mắn.

Bên cạnh đó, "KHI BẠN TRỔ TÀI" là một sự kiện ý nghĩa, bởi... 08-03 là ngày mà chị em phụ nữ được nghỉ ngơi và cánh mày râu nên thử vào bếp để trải nghiệm sự vất vả của phái đẹp khi mỗi ngày phải chuẩn bị bữa ăn hằng ngày cho gia đình. Để từ đó, chúng ta có thái độ trân trọng và yêu thương người phụ nữ trong gia đình của mình hơn.

Giải thích ý nghĩa của món ăn tham dự cuộc thi lần này, đội chơi khoa Xã hội học cho biết: Gói yêu thương vào trong từng miếng thịt, cuộn chặt vào trong vị của tôm, nêm chặt lại với một chút ngò gai cùng xà lách và điểm tô hương vị cho món ăn bằng bát nước chấm tỏi chanh - một món ăn tinh tế, đơn giản để khại vị mà bất cứ một người đàn ông nào cũng có thể gói và nhẹ nhàng để vào đĩa cho người phụ nữ của mình.

Mặc dù vậy, trước khi các bạn có ý định thực hiện hành động lãng mạng trên, hãy cùng chúng tôi hòa vào không khí của cuộc so tài 08.03 năm nay tại Khuôn viên đại học Khoa học Huế qua những tấm ảnh dưới đây nhé!

Lễ khai mạc cuộc thi "Khi bạn trổ tài" diễn ra tại khuôn viên trường Đại học Khoa học Huế

23 đơn vị tham gia, trong đó có những đội rất mạnh về phong trào ẩm thực, nội dung phong phú và trình bày đẹp mắt

Các đội thi tiến hành bốc thăm thực phẩm phụ - thành viên khoa XHH bốc trúng súp lơ xanh

45p với hàng loạt các công việc cần thực hiện, nếu không khéo bố trí thời gian, việc trễ giờ là hoàn toàn không tránh khỏi

Huấn luyện viên trưởng đội nấu ăn - cô Lê Đăng Bảo Châu - một ngày trước khi diễn ra cuộc thi, cô đã huy động cả đội lên để huán luyện từ những bước cơ bản nhất

Vào thời điểm chạy nước rút, nếu không có các bạn sinh viên cầm giúp các địa thức ăn, thì đội thi đã không thể bày kịp một bàn tiệc như thế này (xem ảnh dưới)

Thêm một chút rượt vang khai vị và chiếc khăn trải bàn ấm áp - ban có muốn cùng người thân yêu trải qua một ngày 08-03 như thế này?

Nhân dịp 08-03 năm nay, Ban truyền thông - CLB Xã hội học kính gửi tới quý thầy cô và các bạn sinh viên nữ sức khỏe, sắc đẹp, niềm vui trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Chúc bạn đọc của Sociology Hue có một ngày 08-03 ý nghĩa, vui vẻ và ngập trành hạnh phúc

----

(*) http://husc.edu.vn/news.php?readmore=3779

----

Media Team, Sociology CLUB

Content:

Huệ Anh | phhueanh112@gmail.com

Tuấn Long | tuanlong.dhkh@gmail.com

Photo:

Hoàng Quân | quantran0897@gmail.com