Phút dạo đầu của liên quân số 4

Tuấn Long

Sự kiện

Tác giả: Tuấn Long

02 Tháng Ba, 2018

Phút dạo đầu của liên quân số 4

"Giải bóng đá Cán bộ, Viên chức và Lao động " của Đại học Khoa học Huế đã chính thức khởi tranh vào lúc 14:30, ngày 02/03/2018 tại khu thể thao 77 Nguyễn Huệ.

Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ diễn ra song song cùng với các giải thi đấu bóng đá khác của sinh viên trong trường và dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 23/03/2018.

Do số lượng cán bộ tương đối ít, nên Ban tổ chức hướng tới việc xây dựng liên quân, mỗi đội bóng sẽ gồm các thành viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau trong trường. Khoa Xã hội học, với thành viên chủ chốt là thầy Nguyễn Hữu An, hậu vệ cánh trái - tham gia liên quân số 4 cùng với khoa Công nghệ thông tin, Ngữ Văn, Lý luận chính trị và Sinh học

Liên quân số 4 đã tham gia trận đấu thứ hai trong ngày đầu tiên của giải đấu trước đối phương tới từ khoa Môi trường, Lịch sử, Vật lý và Công tác xã hội. Các trận đấu diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 25 phút và không đá hiệp phụ. Tuy khoảng thời gian này không khi tại khu thể thao tương đối mát mẻ - song với sức trẻ của các thành viên tới từ đội bạn - liên quân số 4 đã phải rất chật vật để có thể ghi bàn

Ở phút 22 của hiệp I, lợi dụng sơ hở trong hàng phòng ngự của đội bạn, một thành viên đến từ khoa Sinh của liên quân số 4 đã khiến thủ môn của đối phương đo đất bằng một cú sút trực tiếp, mở ra bàn thắng đầu tiên của trận đấu.

Bị dẫn trước 0 - 1, các cầu thủ đội bạn ào lên tấn công dồn ép hàng phòng ngự của liên quân. Cầu thủ mang áo số 1 của liên quân cùng hàng hậu vệ đã rất vất vả để cản phá các đợt tấn công của đối phương.

Nỗ lực của các cầu thủ đội bạn đã được đền đáp, hiệp I kết thúc với tỉ số 1 - 1 được ấn định bởi cú sút thẳng của đội bạn làm bó tay hàng phòng ngự của liên quân. Từ thời điểm này trở đi, trận đấu quay trở lại vạch xuất phát, nhưng không vì thế mà kém phần cam go hơn.

Trong suốt hiệp II, các cầu thủ của cả hai đội tiến hành những pha tranh bóng gay cấn, điều này dẫn tới việc không tránh khỏi các va chạm, một số cầu thủ của liên quân đã bị chấn thương, tuy nhiên, ngoài những cú đập xà ngang và cột dọc ra - không thủ môn của bên nào phải vào lưới nhặt bóng

Tỉ số 1 - 1 là kết quả cuối cùng của trận đấu, các cấu thủ liên quân bắt tay trọng tài và nghỉ ngơi sau trận giao hữu đầu tiên của mùa giải. Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng có một sức hấp dẫn kỳ lạ, đây không chỉ là cơ hội giúp người xem giải trí mà còn khiến các thành viên trong đội nâng cao trình độ, hiểu và gắn kết với nhau hơn. 

Và cùng lúc này, trong khi các đơn vị cán bộ viên chức đang khởi tranh thì giải bóng đá sinh viên với các cổ động viên đầy ngẫu hứng cũng đang chuẩn bị làm náo động sân cỏ, đặc biệt là đội bóng tới từ Khoa Xã hội học. Hãy cùng chúng tôi theo dõi các bản tin mới nhất của đội trong mùa giải năm nay nhé.

---

Media Team, Sociology CLUB

Content & Photo:

Tuấn Long | tuanlong.dhkh@gmail.com